1/Nguyên liệu: Thịt bò, cà rốt, khoai tây, su hào (su su), cà chua, hành lá, hành tím, gừng, một chút tỏi. Gia vị: muối, mắm, bột ngọt, dầu ăn.
2. Sơ chế:
- Thịt bò rửa sạch, thái ngang thớ để thịt bò không bị dai khi nấu.
- Xay hoặc băm nhỏ.
- Cà rốt, khoai tây, su hào rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu, ướp chút gia vị
- Riêng khoai tây sau khi thái rửa lại và ngâm trong nước muối pha loãng rồi sửa lại để ráo
- Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập
- Hành củ bóc vỏ đập dập băm nhỏ với tỏi
- Hành lá nhặt rửa sạch rồi băm nhỏ
- Cà chua rửa sạch bỏ thái hạt lựu
3. Chế biến:
- Ướp thịt bò: Thịt bò sau khi băm nhỏ ướp với gừng, mắm, bột ngọt (tùy lượng thịt) để ngấm 30 phút
- Bắc nồi lên bếp cho vào chút dầu ăn phi thơm hành với tỏi nếu trẻ nhà bạn ăn được tỏi. Cho thịt bò đã ướp vào xào săn làm tăng hương vị đồng thời giữ độ ngọt, đọ ẩm của thịt khi tiến hành hầm
- Sốt cà chua sao cho sánh mịn rồi đổ lên mặt trên của thịt bò – tiến hành cho nước xâm xấp mặt thịt đun sôi khoảng 30 phút
- Cho khoai tây vào khoảng 10 phút sau cho tiếp su hào – 5 phút sau cho cà rốt vào ninh nhừ
- Nếu muốn món thịt bò hầm củ quả ngon miệng hơn có thể chiên khoai trước khi cho vào nồi nếu khoai đã xhieen cho vào sau su hào, cà rốt
- Trong quá trình hầm có thể đậy hé vung tránh củ quả có vị nồng, vừa mất dinh dương vừa khó ăn
- Sau khi thử thấy thịt mềm, củ quả nhừ , sắt hành lá rồi tắt bếp nhấc ra
4.Yêu cầu thành phẩm: Thịt bò mềm. Củ quả nhừ. Nước hầm sệt sệt, sánh, thơm mùi gừng, tỏi, hành, vị vừa ăn. Khi cho trẻ ăn múc trộn cả thịt. cả nước với cơm, trẻ ăn sẽ rất ngon miệng, hết suất, đồng thời đây cũng là một món ăn bổ dưỡng có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. trong thịt bò còn có nhiều chất sắt, khoai tây có nhiều năng lượng, các củ quả khác nhiều vitamin và chất khoáng và các protein cần thiết cho cơ thể. Món ăn này rất thích hợp với những ngày tiết trời lạnh, ngày thời tiết giao mùa.